Lần đầu tiên kể từ khi thành lập, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam thống nhất một nhiệm kỳ
Ngày: 22/12/2020
Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025, diễn ra trong 2 ngày 21-22/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Mỹ Đình, Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo ban, bộ, ngành trung ương; Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh/TP; các tổ chức trong và ngoài nước đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam- lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025 là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên sau 27 năm thành lập và phát triển, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tiến hành tổ chức Đại hội thống nhất từ địa phương đến Trung ương. Việc tổ chức thành công Đại hội của 63 Liên minh HTX tỉnh, thành phố đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị và thi đua sâu rộng trong hệ thống.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI - Liên minh HTX Việt Nam đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự

Với tinh thần "Hợp tác - Đổi mới - Phát triển - Hiệu quả" và ý thức trách nhiệm cao trước thành viên, người lao động khu vực kinh tế tập thể, HTX và cán bộ, người lao động hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ và nhất trí cao thông qua: Báo cáo của Ban Chấp hành khóa V trình Đại hội với quyết tâm “Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, HTX; đẩy mạnh xây dựng hệ thống Liên minh HTX Việt Nam vững mạnh; thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên”…

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020 được tổ chức thành công.

Thành công của Đại hội VI là niềm vui, nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với cán bộ, thành viên và người lao động trong khu vực kinh tế tập thể, HTX và hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tạo bứt phá mới, tiếp tục đổi mới, phát triển mạnh mẽ, góp phần xứng đáng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, phát biểu bế mại Đại hội

Ngay sau Đại hội, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục quán triệt tinh thần, nội dung, Nghị quyết của Đại hội; xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, đẩy mạnh thi đua sâu rộng trong khu vực kinh tế tập thể, HTX và toàn hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, đưa Nghị quyết Đại hội nhanh chóng vào cuộc sống.

Với ý nghĩa đó, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tuyên bố bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và phát động thi đua: “Lập thành tích chào mừng 75 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia Việt Nam tham gia hợp tác xã (11/4/1946 - 11/4/2021) và 10 năm ngày Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận ngày 11 tháng 4 hằng năm là “Ngày Hợp tác xã Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ- đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và lãnh đạo các bộ, ngành tham quan triển lãm thành tựu KTTT, HTX tại Đại hội.

Theo VCA.org.vn