Đoàn công tác Viện phát triển kinh tế hợp tác - Liên minh HTX Việt nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh làm việc tại Hợp tác xã SXKD nông nghiệp an toàn Vũ Anh
Ngày: 22/06/2021

Tổng quan buổi làm việc

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở HTX SXKD nông nghiệp an toàn Vũ Anh đoàn công tác của Viện phát triển kinh tế hợp tác Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh thực hiện chương trình khảo sát phục vụ Đề tài khoa học cấp quốc gia: “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp ứng dụng mô hình kinh tế chia sẻ vào hoạt động của Hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp”. Thành phần đoàn công tác gồm có: Đại diện Viện phát triển kinh tế hợp tác của Liên minh HTX Việt nam Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Viện trưởng (Chủ nhiệm đề tài), Đ/c Vũ Thị Thủy – Viện phó, cùng các đồng chí cán bộ; Đại diện Liên minh HTX tỉnh Đ/c Trương Thanh Sơn – Phó Chủ tịch, Đ/c Phùng Ngọc Như – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tư vấn - Đầu tư - Đào tạo; Đại diện HTX SXKD nông nghiệp an toàn Vũ Anh Đ/c Bùi Văn Vũ – Giám đốc, cùng các đồng chí trong ban quản trị HTX.

Tại buổi làm việc, Đ/c Bùi Văn Vũ – Giám đốc HTX báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của HTX trong những năm qua, sau đó Đ/c Trương Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã tham gia một số ý kiến giúp cho đơn vị hoàn thiện hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tiếp theo đó, chủ nhiệm đề tài trình bày chi tiết nội dung khảo sát hỗ trợ và thử nghiệm tại HTX và khảo sát một số nội dung liên quan đến đề tài. Các đồng chí tham gia Hội nghị đã cùng thảo luận các nội dung liên quan.

Kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Viện trưởng, Viện phát triển kinh tế hợp tác của Liên minh HTX Việt Nam đã thống nhất và quyết định thử nghiệm đề tài tại HTX SXKD nông nghiệp an toàn Vũ Anh với những nội dung sau:

- Tư vấn hoàn thiện phương án sản xuất kinh doanh;

- Tư vấn điều lệ HTX;

- Tư vấn xúc tiến thương mại;

- Tư vấn chọn công nghệ phù hợp với HTX;

- Tư vấn truy xuất nguồn gốc sản phẩm;

- Tư vấn vay vốn;

- Tuyên truyền xây dựng mô hình nhân rộng điển hình tiên tiến;

- Xây dựng thương hiệu, sản phẩm chủ lực của HTX.

Hội nghị kết thúc vào hồi 11h30 sáng cùng ngày./.

Phùng Ngọc Như