Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Ngày: 05/03/2020
Chiều ngày 05/3/2020, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức kỳ họp thứ 11, đồng chí Phạm Thanh Bính, Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Ngọc Thắng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Thanh Bính, Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu chức danh Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng chí Phạm Thanh Bính - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Văn Toản

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đều khẳng định: Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 là một sự kiện quan trọng đánh dấu quá trình phát triển của kinh tế tập thể tỉnh nhà, vì vậy mỗi đồng chí ủy viên Ban Chấp hành cần chủ động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng báo cáo chính trị và các bước chuẩn bị Đại hội.

Tại Hội nghị, thực hiện Thông báo số 884 – TB/TU ngày 20/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Ban Chấp hành đã bỏ phiếu bầu đồng chí Trần Văn Toản, Phó Chủ tịch Liên  đoàn Lao động tỉnh vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Thanh Bính đề nghị các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành quan tâm thực hiện nhiệm vụ được phân công trong công tác tổ chức Đại hội; Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổng hợp ý kiến đóng góp của Ban Chấp hành vào dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội, dự thảo báo cáo chính trị, hoàn thiện để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trong tháng 3. Ngay sau Hội nghị, Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh trình Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chuẩn y kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Trần Văn Toản.

Hà Nguyễn