Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 Quỹ tín dụng nhân dân Đông Á, huyện Đông Hưng
Ngày: 12/07/2020
Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2020, Quỹ TDND Đông Á tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.

Về dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đối – Phó Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Thái Bình; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị trên địa bàn 03 xã Đông Á, Đông Quan, Đông Hoàng, Đông Hưng.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Đài - Chủ tịch HĐQT Quỹ đã trình bày báo cáo về hoạt động kinh doanh của Quỹ 6 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng với sự cố gắng phấn đấu, đoàn kết của tập thể cán bộ, nhân viên, thành viên, đặc biệt là công tác lãnh đạo chỉ đạo của Hội đồng quản trị Quỹ, đến nay Quỹ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 và khẳng định được uy tín, vị thế của mình đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong và ngoài địa bàn Quỹ được phép hoạt động, đáp ứng kịp thời các nhu cầu sử dụng vốn hợp pháp của thành viên, góp phần xóa đói, giảm nghèo, hạn chế nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tê xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

6 tháng đầu năm Quỹ đã kết nạp thêm 41 thành viên, nâng tổng số thành viên của quỹ lên 3.449 thành viên; Tổng nguồn vốn đến 30/6/2020 là 245.687.629.036đ, tăng 6,44% so với 31/12/2019.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội đồng quản trị, Ban điều hành đã chủ động, linh hoạt thực hiện nghiêm các quy định của Ngân hàng Nhà nước về điều hành lãi suất huy động tiền gửi, lãi suất cho vay. Qua đó tỉ lệ an toàn, khả năng chi trả 6 tháng đầu năm 2020 đạt tỉ lệ an toàn duy trì thường xuyên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trong nửa đầu năm 2020, Quỹ đã thực hiện giải ngân cho 778 lượt thành viên vay vốn với tổng doanh số cho vay là 128.887,5 triệu đồng, Quỹ thực hiện giải ngân cho 19 thành viên với tổng dư nợ cho vay là 5.850 triệu đồng với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thỏa thuận từ 2,76 – 3,7%/năm. Từ nguồn vốn này đã giúp cho thành viên đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, giải quyết việc làm và phục vụ đời sống, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Quỹ phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 và cả nhiệm kì 2016-2021 đã được thông qua tại Đại hội thành viên, tiếp tục thực hiện tăng trưởng tín dụng an toàn, bền vững, đáp ứng kịp thời các nhu cầu sử dụng vốn hợp pháp của các thành viên, khách hàng, triển khai các bước để lựa chọn nhân sự, xây dựng phương án nhân sự cho nhiệm kì mới, thực hiện tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tích cực tham gia công tác xã hội vì cộng đồng phù hợp với khả năng và điều kiện của đơn vị.

Về dự Hội nghị, đồng chí Trương Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đối – Phó Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã  đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Quỹ đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí lãnh đạo và nhân viên trong Quỹ sẽ nỗ lực phấn đấu đạt được các mục tiêu kế hoạch đề ra.