Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ thu gom rác thải tại xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng
Ngày: 29/11/2019
Sáng ngày 29/11/2019, được sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Lĩnh tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt.

Rác thải sinh hoạt đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay và có ảnh hưởng tới nhiều mặt của xã hội. Rác thải sinh hoạt là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường, khiến tình trạng ô nhiễm không khí ngày một trầm trọng, đồng thời cũng làm cho môi trường đất bị giảm tính đa dạng sinh học và làm phát sinh nhiều sâu bọ phá hoại cây trồng. Không những thế rác thải sinh hoạt còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan khu dân cư và là nguồn mang dịch bệnh tới cho con người.

Nhận thức được những tác hại đó từ rác thải sinh hoạt; thực hiện chương trình công tác năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hưng đã triển khai Đề án 939 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh hướng dẫn thành lập Hợp tác xã dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt tại xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng do Hội phụ nữ xã đảm nhiệm.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp PN tỉnh tặng hoa cho đại diện HTX

Về dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; các đại biểu đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hưng, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Hội phụ nữ xã Đông Phong, Đông Huy; cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí Trưởng thôn, Bí thư chi bộ xã Đông Lĩnh và 14 thành viên Hợp tác xã.

Đại diện HTX ra mắt

Tại hội nghị thành lập, thành viên hợp tác xã đã bầu ra Hội đồng quản trị Hợp tác xã gồm 03 đồng chí: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã, trưởng Ban kiểm soát Hợp tác xã và một đồng chí Ủy viên Hội đồng quản trị.

Đồng chí đại diện Hội đồng quản trị Hợp tác xã đã nêu phương án sản xuất kinh doanh, Điều lệ Hợp tác xã và được 100% thành viên thông qua.

Đặc biệt tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Bạch – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đông Lĩnh đã có ý kiến phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho Hợp tác xã.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tham dự hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo.