HTX thủy tinh Hồng Quang nâng cấp dây chuyền sản xuất vỏ ống tiêm y tế sạch đạt tiêu chuẩn ISO 15378:2011
Ngày: 20/03/2019
Hợp tác xã thủy tinh Hồng Quang – thành phố Thái Bình được thành lập từ năm 1959. Từ khi thành lập đến nay với rất nhiều khó khăn và cả những biến động của thị trường nhưng hợp tác xã vẫn đứng vững, hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Với ngành nghề chính là sản xuất – kinh doanh vỏ ống tiêm y tế.

Những năm đầu, hợp tác xã chủ yếu chỉ tiêu thụ trong tỉnh. Đến nay, với sự cố gắng không ngừng của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên hợp tác xã đã mở rộng thị trường ra một số tỉnh như: Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng với số lượng khoảng 40 triệu ống tiêm/năm; doanh thu trên 9 tỷ đồng/năm; nộp ngân sách nhà nước từ 210.000.000đ -250.000.000đ/năm. Hợp tác xã luôn đảm bảo đời sống cho các thành viên với thu nhập bình quân từ 4.000.000đ - 5.000.000đ/người/tháng.

Công nhân Hợp tác xã thủy tinh Hồng Quang đang đóng gói

Theo yêu cầu của Bộ Y tế và của công việc, để đảm bảo khâu đóng gói tiệt trùng, Tháng 2/2019, hợp tác xã đã sửa chữa lại văn phòng nâng cấp thành dây chuyền sản xuất vỏ ống tiêm y tế sạch đạt tiêu chuẩn ISO 15378:2011 (gồm các thùng tôn đựng ống tiêm đảm bảo sạch theo yêu cầu của Bộ Y tế) với tổng chi phí 700.000.000đ. Dây chuyền đóng gói đã được Công ty Trách nhiệm hữu hạn BVREAV VERITAS CERTIFICATION Việt Nam thẩm định.

Với sự nỗ lực, cố gắng khắc phục những khó khăn, phát huy nội lực, đoàn kết để phát triển của tập thể lãnh đạo, thành viên và người lao động, nhiều năm liền Hợp tác xã thủy tinh Hồng Quang đứng ở tốp đầu các hợp tác xã trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp tỉnh nhà. Năm 2017, Hợp tác xã được nhận Bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, năm 2018 hợp tác xã được nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh.

Phương Mai