Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và tuần lễ trưng bày sản phẩm tại tỉnh Thái Nguyên
Ngày: 01/12/2022

Sáng ngày 01/12, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh tham dự Hội nghị Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi và xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã của Liên minh Hợp tác xã 28 tỉnh, thành phố năm 2022 do UBND tỉnh Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Uỷ ban Dân tộc, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Tới dự hội nghị và tham dự Lễ cắt băng khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm các Hợp tác xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên cùng các đồng chí lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã 28 tỉnh, thành phố.

Đ. c Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh thăm gian hàng của HTX Nông dược Gotafam
Đ. c Nguyễn Thanh Hải, Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên; đ.c Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư ... cùng các đ.c lãnh đạo Liên minh các tỉnh, thành phố cắt băng khai mạc tuần lễ Trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các HTX

Hội nghị nhằm giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp tại 28 tỉnh thành chia sẻ những cơ hội hợp tác, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị; tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế hợp tác, hợp tác xã, giúp các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối tại những thị trường tiềm năng; phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các hợp tác xã củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giữa các đơn vị tham gia kết nối

Sau phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và một số tham luận về kinh nghiệm phát triển kinh tế tập thể của lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã một số tỉnh, thành phố là Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giữa các đơn vị tham gia kết nối.

Đại diện cho các đơn vị thành viên Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình có Hợp tác xã Nông dược Gotafam với các sản phẩm chủ lực: Trà bạc hà, tinh dầu bạc hà, nước súc miệng đánh răng bạc hà, kẹo lạc trà xanh bạc hà, thảo dược ngâm chân, lá tắm tất niên, bột tắm - rửa mặt bạc hà lên men, men mật bạc hà chanh …

Tuần lễ Trưng bày, giới thiệu sản phẩm các Hợp tác xã diễn ra đến hết ngày 4/12, tại đây người dân được tham quan, mua sắm các sản phẩm đạt chuẩn Ocop nổi bật từ 28 tỉnh, thành phố của 150 hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia trưng bày.