Liên minh Hợp tác xã Thái Bình tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (29/10/1993 - 29/10/2023)
Ngày: 28/09/2023

Một số hình ảnh khai mạc Hội thi Tư vấn viên giỏi khu vực miền Bắc

Chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ngày 27 và 28/9/2023, đoàn cán bộ Liên minh HTX tỉnh Thái Bình cùng với Liên minh Hợp tác xã của 25 tỉnh, thành phố khu vực Miền Bắc tập trung tại tỉnh Vĩnh Phúc tham gia các hoạt động khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới sáng tạo của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã; Hội thi tư vấn giỏi, giao lưu thể thao, văn nghệ.

Liên minh Hợp tác xã các tỉnh khu vực miền Bắc nhận cờ lưu niệm Hội thi giao lưu

Hội thao chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (29/10/1993 - 29/10/2023) gồm 02 nội dung thi đấu là bóng bàn, cầu lông với hơn 80 vận động viên là công chức, viên chức và người lao động Liên minh Hợp tác xã của 25 tỉnh, thành phố khu vực Miền Bắc. Sau 01 ngày thi đấu đầy sôi nổi Hội thao đã thành công tốt đẹp. Tại Hội thao Liên minh HTX Thái Bình đã đạt giải Nhì nội dung bóng bàn đơn nam với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Sỹ - Trưởng phòng Chính sách và Tổ chức cơ sở. Hội thao là hoạt động thiết thực để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã, là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, trao dồi sức khoẻ, là động lực phát triển phong trào thể dục thể thao. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị.

Liên minh Hợp tác xã các tỉnh khu vực miền Bắc tham gia giao lưu thể thao

Ngày 28/9, Hội thi Tư vấn viên giỏi khu vực Miền Bắc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Tham dự Lễ Khai mạc Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Liên minh HTX và 24 thí sinh đến từ 24 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt nhằm tuyên truyền tới cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã những nội dung quan trọng trong lĩnh vực Kinh tế tập thể. Đồng thời cổ vũ , động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát huy tinh thần đoàn kết qua đó tạo sự chuyển biến, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Ban Tổ chức Hội thi thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tổ chức hội thi nghiêm túc, chu đáo. Ban giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đánh giá kết quả đảm bảo chính xác, công bằng, dân chủ và khách quan. Tham gia Hội thi lần này có 22 đồng chí đến từ 22 tỉnh, thành phố. Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: Phần soạn đề cương và phần thi thuyết trình, nội dung các cuộc thi tập trung vào các nội dung liên quan đến Luật Hợp tác xã năm 2012; chương trình hành động số 02 của Liên minh HTX Việt Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 20- NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thực hiện về tiếp tục đổi mới, phát triển Kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Ngoài ra, các thí sinh cũng sẽ tuyên truyền các văn bản có liên quan đến tư vấn thành lập mới, phát triển tổ chức, hoạt động tài chính, kế toán, phát triển dịch vụ, thành viên và xúc tiến thương mại sản phẩm cho các HTX; vai trò của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam...Đây cũng là hoạt động giúp cho các cán bộ tham gia dự thi nâng cao kiến thức pháp luật và thực tiễn về kinh tế tập thể, HTX cũng như kỹ năng tuyên truyền, tư vấn góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn về phát triển kinh tế tập thể, HTX tại địa phương. Đại diện thí sinh tỉnh Thái Bình là đồng chí Trịnh Thị Thanh Huyền- chuyên viên Phòng Chính sách và Tổ chức cơ sở đạt giải Ba với chủ đề Huy động vốn. Đây là dịp để Liên minh HTX các tỉnh, thành phố tại khu vực miền Bắc có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa các địa phương.

Liên minh HTX Thái Bình nhận giải ba tại Hội thi tư vấn viên giỏi khu vực miền Bắc

Ngọc Thi