Tập huấn quản lý rủi ro tín dụng cho các Quỹ tín dụng nhân dân
Ngày: 28/05/2019
Sáng ngày 28/5, tại Hội trường Nhà khách Sông Trà – số 64 Trần Quang Khải, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý, điều hành và xử lý rủi ro” cho hơn 100 cán bộ là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Phạm Thanh Bính – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình, Đồng chí Lương Văn Khiêm – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Phạm Thanh Bính - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Phạm Quang Vinh – Chuyên gia tài chính ngân hàng giới thiệu các nội dung: Nâng cao năng lực quản trị, điều hành, chia sẻ kinh nghiệm xử lý vướng mắc để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả; Nâng cao năng lực và chia sẻ kinh nghiệm quản trị và xử lý rủi ro tín dụng; Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, đinh hướng và tầm nhìn phát triển mô hình Quỹ tín dụng. Ngoài ra, các học viên còn được giảng viên giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai, thực hiện hoạt động tín dụng tại cơ sở.

Bên cạnh đó, khi tham gia lớp tập huấn Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các Quỹ tín dụng nhân dân còn được tham gia đi thực tế, xúc tiến thương mại (từ ngày 30/5 đến ngày 02/6/2019) cùng với các HTX, liên hiệp HTX và doanh nghiệp trong Đề án “Liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng thủ công mỹ nghệ liên hiệp Hợp tác xã, Hợp tác xã nông nghiệp và doanh nghiệp tại Lai Châu năm 2019”.

Phùng Ngọc Như