Viện phát triển kinh tế hợp tác nghiệm thu nhiệm vụ khoa học tại Hợp tác xã Dược liệu An Phú
Ngày: 28/12/2023
Ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại HTX dược liệu An Phú (xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Viện Phát triển kinh tế hợp tác, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thực hiện nghiệm thu Đề tài khoa học: "Hỗ trợ HTX phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP gắn với lợi thế vùng miền".

Dự buổi nghiệm thu có đại diện Viện phát triển Kinh tế hợp tác, cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình, đại diện Ủy ban nhân dân xã Thụy Quỳnh (nơi HTX có xưởng sản xuất), Ban Lãnh đạo Hợp tác xã dược liệu An Phú.

Viện phát triển Kinh tế hợp tác tiến hành tổ chức công tác nghiệm thu và bàn giao nội dung hỗ trợ cho HTX dược liệu An Phú. Thực hiện nhiệm vụ khoa học, Viện phát triển Kinh tế hợp tác hỗ trợ HTX về bao bì, tem nhãn chứng nhận sản phẩm OCOP và phần mềm quản lý sản phẩm; qua đó giúp HTX hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng, hình thức mẫu mã bao bì, khẳng định giá trị, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng; bảo vệ và quản lý thương hiệu góp phần thúc đẩy sản phẩm của HTX đến với các thị trường trong và ngoài nước.

Hiện tại, một số sản phẩm của HTX dược liệu An Phú đang được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã: rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng khô (sấy bằng phương pháp thăng hoa), đông trùng tươi.

Phát huy tiềm năng vốn có của HTX, trong thời gian tới HTX sẽ cung cấp cho thị trường một số sản phẩm mới: trà tâm sen và trà linh chi; góp phần đa dạng các dòng sản phẩm của HTX đồng thời hứa hẹn đem đến cho tiêu dùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Vũ Hồng Khanh