Viện phát triển kinh tế hợp tác thực hiện triển khai đề tài “ Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp ứng dụng mô hình kinh tế chia sẻ vào hoạt động hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp”
Ngày: 25/10/2021
Sáng ngày 25/10/2021 Viện phát triển kinh tế hợp tác tổ chức lớp tập huấn “ Đào tạo kiến thức về mô hình Kinh tế chia sẻ và nâng cao kỹ năng điều hành, sử dụng công nghệ số cho cán bộ và thành viên Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản an toàn Vũ Anh, huyện Hưng Hà.

Về dự chương trình có Phó giáo sư, tiến sĩ Đỗ Minh Cương- Chủ nhiệm đề tài, một số chuyên gia công nghệ 4.0 công ty Triax, đại diện cán bộ Viện phát triển Kinh tế hợp tác, đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình cùng toàn thể lãnh đạo và thành viên Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản an toàn Vũ Anh.

Tại buổi tập huấn, giảng viên cung cấp cho các học viên các kiến thức cơ bản về:

1.Nhận thức về kinh tế chia sẻ và mô hình Kinh tế chia sẻ ứng dụng vào Hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp.

2.Ứng dụng Kinh tế chia sẻ vào hoạt động của HTX bằng sử dụng các nền tảng công nghệ của cách mạng công nghệ 4.0

3.Công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm;

4.Công nghệ sử dụng văn bản dịch vụ công số hóa và giới thiệu về hợp đồng thông minh.

5.Công nghệ chia sẻ tài chính thông qua Internet banking và ví điện tử;

6.Phòng tránh nạn lừa đảo tài chính trên mạng bằng huy động tài chính đa cấp đầu tư.

7.Hướng dẫn hai phần mềm công nghệ:Phần mềm Truy suất nguồn gốc sản phẩm và phần mềm Hợp đồng thông minh.

Phương Mai