Lễ bàn giao và nghiệm thu chương trình xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị năm 2019 tại xã Độc Lập, huyện Hưng Hà
Ngày: 05/11/2019
Tại tỉnh Thái Bình, Viện Phát triển kinh tế hợp tác phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã lựa chọn hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Độc Lập, huyện Hưng Hà để xây dựng mô hình. Từ tháng 4/2019 đến hết tháng 10/2019, Tổ công tác đã hoàn thành các nội dung của chương trình dự án và tiến hành Lễ bàn giao và nghiệm thu ngày 5/11/2019.

Ảnh: Các đại biểu trong buổi bàn giao

Thực hiện Quyết định số 37/QĐ-LMHTXVN ngày 20/2/2019 của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về việc ban hành quy chế hoạt động của Tổ công tác, Quy chế Hỗ trợ hợp tác xã và xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị năm 2019, Viện Phát triển kinh tế hợp tác được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao triển khai thực hiện hỗ trợ và xây dựng mô hình hợp tác xã sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị tại 23 tỉnh thành trong đó có tỉnh Thái Bình.

Tới dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Mạnh Cường - Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng đại diện tổ công tác, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hưng Hà, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Độc Lập và Hội đồng quản trị, cán bộ hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Độc Lập.

Ảnh: Các máy được bàn giao cho HTX DVNN Độc Lập

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Mạnh Cường - Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác khái quát quá trình lựa chọn và thực hiện dự án, đánh giá kết quả thực hiện dự án trong cả nước, đặc biệt tại hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Độc Lập, những thuận lợi và khó khăn trong thời gian tổ công tác thực hiện dự án. Bà Nguyễn Thị Nõn – Giám đốc Hợp tác xã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, những kết quả mà hợp tác xã đã đạt được trong quá trình thực hiện dự án. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại diện chính quyền địa phương đã có ý kiến nhận xét, đánh giá đồng thời có những đóng góp để hợp tác xã thực hiện ngày càng tốt hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường một lần nữa động viên, khuyến khích Hội đồng quản trị, cán bộ HTX phát huy vai trò lãnh đạo của mình sau khi được thụ hưởng các sản phẩm của Dự án và tiến hành nghiệm thu, bàn giao các sản phẩm HTX được thụ hưởng bao gồm:

- 01 Máy phun thuốc trừ sâu Hát Sáng Chế - moden: 10-20

- 02 Máy cấy lúa SPW - 48C, kích thước 2140 x 1630 x 910mm

Tổng giá trị thụ hưởng là ba trăm hai mươi triệu đồng chẵn.

Ảnh: Các đại biểu tại lễ bàn giao và nghiệm thu