Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải

Chiều ngày 4/4, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam và khai trương Trang thông tin điện tử Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Ngày 3 tháng 4 năm 2019, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội nghị kỷ niệm 73 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946 – 11/4/2019) và khai trương Trang thông tin điện tử Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình.

Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể cho cán bộ quản lý Hợp tác xã

Ngày 03/4/2019 tại Nhà khách Sông Trà – số 64 Trần Quang Khải, thành phố Thái Bình, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ - Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường cho các hợp tác xã nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm việc với một số hợp tác xã, quỹ tín dụng trên địa bàn huyện Kiến Xương

Sáng ngày 20/3, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc tại hai xã Bình Định và Bình Minh về kết quả hoạt động của HTX SXKD DVNN xã Bình Định và Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) xã Bình Minh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tỉnh và huyện Kiến Xương.

Năm hướng đột phá chiến lược trong phát triển nông nghiệp giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách đạt được những thành tựu quan trọng. Tỷ trọng nông, lâm nghiệp và thủy sản trong cơ cấu kinh tế của tỉnh giảm còn 25,82%. Sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn tiếp tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Ngành nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo thực hiện cơ cấu lại; phát triển toàn diện cả trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và đang chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa gắn với tập trung, tích tụ đất đai, phát triển nông nghiệp hữu cơ, sản xuất theo chuỗi giá trị và chăn nuôi thủy sản, trang trại.