Một số giải pháp tiếp tục phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã tỉnh Thái Bình năm 2019

Năm 2019 năm tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 27/7/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Văn bản số 63/LMHTXVN-CSPT ngày 25/01/2019 về một số giải pháp phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) và nâng cao năng lực hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố. Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình triển khai một số giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã và nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh và cán bộ quản lý các hợp tác xã, Qũy tín dụng nhân dân (TDND) trên địa bàn tỉnh.

HTX thủy tinh Hồng Quang nâng cấp dây chuyền sản xuất vỏ ống tiêm y tế sạch đạt tiêu chuẩn ISO 15378:2011

Hợp tác xã thủy tinh Hồng Quang – thành phố Thái Bình được thành lập từ năm 1959. Từ khi thành lập đến nay với rất nhiều khó khăn và cả những biến động của thị trường nhưng hợp tác xã vẫn đứng vững, hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Với ngành nghề chính là sản xuất – kinh doanh vỏ ống tiêm y tế.

Liên minh Hợp tác xã phối hợp với Chi cục Phát triển Nông thôn khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát trên 08 huyện, thành phố, mỗi huyện, thành phố 04 HTX. Qua các buổi làm việc, đoàn đã được nghe các HTX báo cáo về tình hình hoạt động và thực trạng của đơn vị sau chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012.

Cả nước có 709 hợp tác xã nông nghiệp yếu kém ngừng hoạt động cần giải thể

Sáng ngày 18/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (Nghị định số 98) và Quyết định số 461/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển 1.500 hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả đến năm 2020 (Quyết định số 461).

Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình đưa sản phẩm xanh, sạch đến với người tiêu dùng

Liên hiệp Hợp tác xã nông dược Thái Bình là Liên hiệp Hợp tác xã duy nhất hiện nay tại Thái Bình.